Khắc phục lỗi thường gặp khi reset tràn bộ đếm (counter) máy in phun

Khắc phục lỗi thường gặp khi reset tràn bộ đếm (counter)

Trước khi hướng dẫn sửa lỗi khi reset tràn bộ đếm máy in xin lưu ý bạn vài điểm sau:

Bạn có chắc chắn rằng máy in của bạn bị tràn bộ đếm (cần reset counter)? Có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa tràn bộ đếm mực và lỗi cơ trên máy in phun. Sau đây là các đặc điểm để nhận dạng lỗi tràn bộ đếm trên máy in phun Epson.

Khi máy in báo lỗi 2 đèn là đèn hình giọt mực và đèn báo load giấy chớp qua chớp lại, đèn này tắt thì đèn kia sáng và ngược lại. Khi bật nguồn máy in sẽ báo đèn ngay lập tức thì đó chính là lỗi tràn bộ đếm cần phải reset counter.

Các lỗi thường dễ gây nhầm lẫn với tràn bộ đếm trên máy in phun Epson:

Cũng là chớp qua chớp lại giữa 2 đèn hình giọt mực và đèn load giấy, cũng là đèn này tắt sau đó đèn kia sáng nhưng điểm khác biệt là không phải bật nguồn máy in lên là báo lỗi ngay. Thường là bật lên một lát sau mới báo lỗi trên. Đây thường là lỗi Rom trên máy in mới chỉ thấy xuất hiện lỗi này trên trên model đời mới còn những đời cũ chưa thấy hiện tượng này.

Lỗi thứ 2 là 2 đèn hình giọt mực và đèn load giấy chớp liên tục bật máy lên cũng chớp liền hoặc có thể lát sau mới chớp đèn. Đây là báo lỗi cơ. Còn khi bật lên máy chạy được một lát và ta thấy đầu phun đã cleaning mà báo 2 đèn này thì khả năng chạm đầu phun là rất cao.

1. Hướng dẫn khắc phục lỗi “!!! ERROR !!! – This program cannot be used.”

Bước 1: Khi bạn gặp phải lỗi này hãy mở My Computer vào ổ đĩa C:\ và xoá (Delete) thư mục C:\Adjustment Program.

Bước 2: Vào Start -> Run gõ vào hộp thoại run từ “regedit” >> OK. Hộp thoại Registry Editor sẽ mở ra tiếp theo vào theo đường dẫn sau HKEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> EPSON -> PTSG >> xoá thư mục PTSG. (Xem hình)

Sau đó bạn kiểm tra lại xem ngày giờ trên máy tính có đúng với phần mềm reset chưa? Hãy đổi ngày giờ hệ thống của máy tính cuối cùng tiến hành reset máy in.

2. Hướng dẫn khắc phục lỗi “Error – Communication! Error Code : 20000010 hoặc 20000011”

Khi gặp phải lỗi “Error – Communication! Error Code : 20000010” lưu ý là mã code có thể là số bất kỳ. Thường thì lỗi này là do mở phần mềm lên người dùng đã không chọn Port. Lỗi này là do phần mềm không hiểu hoặc không nhận được cổng kết nối giữa máy tính và máy in. Hãy kiểm tra kết nối từ máy tính tới máy in và chắc chắn là máy in đã bật nguồn đang báo lỗi reset bộ đếm.

Để khắc phục lỗi trên bạn chỉ cần kiểm tra kết nối từ máy tính tới máy in và khi mở phần mềm lên để chắc ăn thì hãy chọn Port cho máy in (xem hình bên dưới)

Sau khi khắc phục tất cả các lỗi trên mà bạn vẫn không reset được thì bạn nên chuyển qua một máy tính khác để reset.

Đảm bảo rằng máy in của bạn được kết nối trực tiếp với máy tính bằng cáp USB.

Lưu ý: Tiện ích đặt lại sẽ không hoạt động qua kết nối mạng

Cáp và / hoặc ổ cắm USB bị lỗi cũng có thể dẫn đến lỗi này, vì vậy nếu có thể hãy thử một cáp USB và / hoặc ổ cắm USB khác trên máy tính của bạn.

Nếu bạn đang cố chạy Phần mềm Reset trên Vista hoặc Windows 7 thì nó thường không hoạt động. Thông thường bạn cần chạy tiện ích ở chế độ tương thích như sau:

  1. Tải xuống phần mềm reset tương thích với model của bạn
  2. Điều chỉnh như bình thường và đặt ngày / giờ hệ thống của bạn theo yêu cầu của hướng dẫn
  3. Nhấp chuột phải vào “Adjprog” và chọn “Properties
  4. Chọn sang tab “Compatibility” và chọn “Windows xp“.
  5. Tích vào “Run as Administrator
  6. Nhấn OK
  7. Reset theo hướng dẫn của phần mềm.

Nếu chưa được thì hãy cố gắng làm đi làm lại vài lần nhé.

2. Hướng dẫn khắc phục lỗi 21000068 khi reset bộ đếm máy in phun Epson

Mã lỗi Error – Communication! Error Code 21000068 xảy ra khi cố gắng đặt lại máy in Epson bị tràn bộ đếm và máy in bị chặn. Khi máy in bị chặn, bạn sẽ không được in và đèn báo hiệu trạng thái của hộp mực sẽ nhấp nháy.

Lỗi này được gửi bởi nhà sản xuất để ngăn chặn thiệt hại nghiêm trọng bên trong máy in. Trong thực tế, lỗi này xuất hiện bởi vì bạn có thể đã sử dụng phần mềm sai để reset mực thải máy in. Luôn đảm bảo có phần mềm phù hợp khi đặt lại máy in, kiểm tra model đời máy và nếu nó tương thích với máy in AdjProg sau khi chấp nhận điều khoản và điều kiện cho việc cài đặt.

Một số bộ phần mềm chỉ reset được 01 Model duy nhất, bạn phải luôn chọn đúng model máy in của mình.

Còn nếu bạn đã chọn đúng model mà vẫn bị lỗi thì máy in của bạn là model đời mới cụ thể là sản xuất từ năm 2017 trở đi sẽ không thể dùng được các phần mềm reset miễn phí nữa. Để khắc phục tình trạng này bạn phải mua key WIC reset hoặc phần mềm reset máy in vĩnh viễn dành cho model đời mới mà chúng tôi cung cấp mới có thể reset được. Giá hiện tại rất phải chăng bạn có thể nhấn vào liên kết để xem thông tin.

3. Hướng dẫn khắc phục lỗi 2100012C hoặc 20000107 khi reset bộ đếm máy in phun Epson

Mã lỗi Error – Communication! Error Code 2100012C hoặc 20000107 xảy ra khi cố gắng đặt lại máy in Epson bị tràn bộ đếm và máy in bị chặn vì không tương thích. Khi máy in bị chặn, bạn sẽ không được in và đèn báo hiệu trạng thái của hộp mực sẽ nhấp nháy.

Một số bộ phần mềm chỉ reset được 01 Model duy nhất, bạn phải luôn chọn đúng model máy in của mình.

Đảm bảo bạn chỉ có máy in đích (nghĩa là: máy in bạn muốn reset) được kết nối với máy tính của bạn và đã bật.

Nếu vẫn hiện Error – Communication! Error Code 2100012C hoặc 20000107 bạn phải sử dụng phần mềm WIC reset để đặt lại bộ đếm máy in. Lỗi này là lỗi không tương thích mặc dù bạn mua gói Vĩnh viễn thì cũng sẽ không sử dụng được nhé. Chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% nếu phần mềm chúng tôi bán ra không sử dụng được. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4. Hướng dẫn khắc phục lỗi Adjprog error  20000108 khi backup EEPROM máy in phun Epson WF

Có vẻ như máy in đang chặn đọc ghi EEPROM.

Nếu có câu hỏi nào vui lòng cho chúng tôi biết tại bình luận bên dưới!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

Tag:

Trả lời