Hướng dẫn khắc phục lỗi tràn mực thải máy in Canon MB2040 Vĩnh Viễn

Lỗi tràn mực thải là gì? Tại sao máy in Canon MB2040 lại bị lỗi tràn mực thải:

Đặc điểm của hầu hết các dòng máy in phun của Canon là khi người sử dụng đã in đạt tới một số lượng trang in nhất định. Tùy vào từng model máy in, thông thường khoảng trên 2-5 nghìn bản in thì máy in sẽ báo lỗi tràn mực thải hay còn gọi là “hết đát”.

Khi bạn đang sử dụng máy in Canon MB2040 và gặp lỗi khi khởi động máy in, 2 đèn nguồn màu xanh và đèn màu cam của máy in nhấp nháy liên tục, nếu bạn đếm thì sẽ thấy 2 đèn này nhấp nháy 7 lần xen kẽ mỗi khi khởi động máy in Canon MB2040 lên.

Tràn mực thải của máy in Canon MB2040 là như thế nào?

Do cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của tất cả các loại máy in phun Canon và Canon MB2040 là sử dụng mực dạng lỏng, do đó để đảm bảo mực lúc nào cũng lên đều và không bị tắc nghẹn khi sử dụng. Mỗi khi khởi động, máy in sẽ tự động tiến hành hút một lượng mực nhất định ở đầu in và thải ra ngoài để đảm bảo đầu in sẽ lên mực đều và không bị nghẹn cục bộ ở đâu đó do mực bị khô lúc máy in không hoạt động.

Cứ mỗi lần khởi động máy in và tiến hành in ấn, máy in lại thải ra một lượng mực nhất định, và lượng mực thải này sẽ được đưa vào chứa trong các miếng mút xốp nằm bên trong máy in (lưu ý lượng mực thải ra này sẽ còn nhiều hơn nữa mỗi khi bạn tiến hành Clean đầu phun, khi đầu phun bị tắc mực).

Nhà sản xuất sẽ sử dụng một thuật toán nào đó để lập trình cho máy in tính toán lượng mực thải ra ngoài sau mỗi lần máy in khởi động và mỗi bản in ra. Máy in sẽ tự động đưa ra cảnh báo tràn mực thải khi máy in đã đạt tới một số lượng bản in nhất định tùy vào từng model máy in. Khi máy in đã đưa ra cảnh báo tràn mực thải, thì có nghĩa là các miếng mút xốp nằm trong máy in đã thấm đầy mực, và sắp tràn ra máy in nếu bạn tiếp tục in, do đó bạn sẽ không thể tiếp tục in ấn hay làm gì cả cho tới khi máy in được Reset bộ đếm mực thải.

Dấu hiệu nhận biết máy in Canon MB2040 bị tràn mực thải hay tràn bộ nhớ tràn bộ đếm mực

Với máy in Canon MB2040 thì trên máy in sẽ có các đèn báo màu vàng và màu cam nháy đuổi nhau liên tục và xuất hiện các dòng thông báo lỗi dạng như sau: “The Ink absorber is almost full” ,”A printer’s ink pad is the end of its service life“, “Support Code 5B00” hoặc rất nhiều bạn hay đọc nhầm là “5800“.

Ví dụ như các dòng máy in phun của Epson như T50, T60, 1390 hay L300, L310, L360, L800, L805 hay Canon IX 6770, IX6780, IX 6560, IP 2770 thì dấu hiệu nhận biết là đèn đỏ và đèn xanh trên máy sẽ nhấp nháy đuổi nhau liên tục.

Với máy in phun dòng G của Canon như Canon G1000, Canon G2000, Canon G3000 khi bị tràn mực thải hay tràn bộ đếm mực sẽ có biểu hiện như sau:

Trên máy đèn nguồn màu xanh lá cây và đèn báo lỗi màu cam sẽ nhấp nháy đuổi nhau 7 lần rồi tiếp lại lặp lại chu kỳ, bạn cứ đếm số lần nhấp nháy của mỗi màu là 7 lần thì chắc chắn máy đã bị tràn bộ đếm mực thải như video dưới đây.

Trên màn hình máy tính khi bạn ra lệnh in sẽ xuất hiện thông báo lỗi “Support Code 5B00“, “The Ink absorber is almost full“.

 

Cần phải làm gì khi máy in Canon MB2040 báo lỗi tràn mực thải, tràn bộ đếm mực, tràn bộ nhớ, lỗi 5B00?

Theo quy định của nhà sản xuất máy in Canon thì khi máy in Canon MB2040 đã báo lỗi tràn mực thải có nghĩa là chiếc máy đó đã “hết đát” và bạn nên mua một chiếc máy in MB2040 mới để sử dụng do đó họ sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành cho lỗi này.

Nhưng đứng ở phương diện người sử dụng khi mà máy in Canon MB2040 của bạn vẫn còn mới đét, vẫn còn sử dụng tốt lắm, thì phải có cách gì để sử dụng được tiếp cho khỏi lãng phí chứ nhỉ?

Câu trả lời là có cách, đó chính là tháo máy in ra vệ sinh hết mực thải chứa trong các miếng mút nằm bên trong máy in và sử dụng phần mềm Service Tool V5103 để reset lại bộ đếm mực thải của máy in đưa máy in trở lại tình trạng mới như ban đầu.

Còn một cách nữa là thay thế con chip nhớ ROM (EEPROM) trên main Fomater của máy in Canon MB2040, nhưng cách này phức tạp hơn và phải can thiệp vào phần cứng (Chúng tôi khuyến cáo là các bạn không nên làm cách này).

Phần mềm reset mực thải máy in Service Tool V5103 Vĩnh Viễn là gì? Tại sao chúng ta cần sử dụng phần mềm Service Tool V5103 cho máy in Canon MB2040?

Service Tool V5103 là phần mềm bên thứ 3 được CANON cho phép can thiệp vào bộ nhớ để set bộ nhớ mực thải về ban đầu như lúc máy in được bán ra. Hỗ trợ phần lớn các dòng máy in phun màu của Canon trong đó Canon MB2040 cũng đã được hỗ trợ reset về mặc định nhà sản xuất.

Phần mềm reset máy in Service Tool V5103 vĩnh viễn là phần mềm hỗ trợ reset máy in canon MB2040 sử dụng được nhiều lần, không giới hạn số lần reset máy in canon MB2040, có thể chủ động reset sau khi mua key kích hoạt phần mềm reset máy in canon MB2040 vĩnh viễn.

Với những tiện ích nó mang lại thì giá cả không quá quan trọng, trong quá trình sử dụng máy in của bạn bị hết đát, tràn mực thải, máy báo lỗi 5B00. Vì số lượng bạn sử dụng máy in nhiều không muốn mỗi lần reset lại máy in canon phải mua key thì phần mềm reset máy in canon Service Tool V5103 vĩnh viễn là một sự lựa chọn cực kỳ tốt cho bạn. Key sử dụng không giới hạn số lần reset máy in cùng model canon MB2040. Phần mềm chuyên dụng, có hướng dẫn sử dụng bằng hình ảnh, video đầy đủ, hỗ trợ 24/7 nhiệt tình từ #wicvn sẽ là bước tiến giải pháp tối ưu cho máy in của bạn.

Chúng tôi chuyên cung cấp phần mềm reset máy in phun vĩnh viễn, phần mềm reset máy in canon Service Tool V5103 vĩnh viễn, phần mềm reset bộ đếm máy in MB2040 vĩnh viễn, phần mềm Service Tool V5103 reset máy in canon MB2040, bản quyền phần mềm Service Tool V5103 reset máy in canon. Tải phần mềm Service Tool V5103, Service Tool V5103 miễn phí, Service Tool V5103 free, download Service Tool V5103, tải về Service Tool V5103.exe, tổng hợp hướng dẫn reset máy in bằng Service Tool V5103.

Một số lưu ý khi dùng phần mềm Service Tool V5103 canon MB2040:

– Vô hiệu hóa chương trình anti virus, anti malware

– Kết nối máy in Canon MB2040 với máy tính thông qua dây cáp USB.

– Có sẵn key Service Tool V5103 Canon MB2040, nếu chưa có mua tại đây >>>

– Phần mềm Canon Service Tool V5103 hỗ trợ reset bộ đếm mực thải về giá trị 0%. Sử dụng đến khi nào vượt quá 100% thì sẽ lại phải reset. Không có quy chuẩn nào ước lượng được reset xong sẽ in được bao nhiêu trang, mà sẽ tùy thuộc vào từng dòng máy có bộ nhớ bao nhiêu, bộ nhớ lớn thì in được nhiều hơn và ngược lại, ngoài ra clean mực thường xuyên sẽ làm cho bộ nhớ mực thải nhanh đầy lên, khi đã đầy 100% bạn sẽ phải reset mặc dù bộ đếm trang in chưa đạt 100%. Phần mềm Canon Service Tool V5103 hỗ trợ reset nhiều lần không giới hạn theo gói bạn lựa chọn.

Tính năng nổi bật của phần mềm Service Tool V5103:

Thiết lập lại bộ đếm bộ đếm mực thải trở lại trạng thái ban đầu, xóa bỏ lỗi chớp đèn qua lại

Mua và tải key reset máy in canon MB2040 mới nhất tại #wicvn

Bước 1: Nhấn vào đây để đặt hàng và thanh toán

Bước 2: Chuyển khoản theo hướng dẫn của đơn hàng

Bước 3: Làm theo hướng dẫn của đơn hàng để gửi id kích hoạt và nhận key vĩnh viễn Canon Service Tool V5103

Bước 4: Reset bộ đếm mực thải máy in Canon MB2040 của bạn theo hướng dẫn sau!

Hướng dẫn cách reset máy in CANON MB2040 bằng Canon Service Tool V5103 mới nhất chắc chắn thành công!

Bước 1. Tải về và kích hoạt phần mềm Reset máy in vĩnh viễn Canon Service Tool V5103

Đối với máy in Canon trước khi chuẩn bị reset phải vào chế độ Service Mode theo hướng dẫn như hình rồi làm theo các bước tiếp theo:

hướng dẫn khởi động service mode canon

Video hướng dẫn cách vào Service Mode trên máy in canon dòng cũ như g1000 g2000 g3000... cực dễ:

Video hướng dẫn cách vào Service Mode trên máy in canon dòng mới hơn như G1010 g2010 g3010... cực dễ:

  • Nếu làm video mà đèn máy in Canon của bạn không nháy như video thì bạn kiểm tra hoặc thay thế nút Stop mới nhé (Khuyến khích gọi kỹ thuật nếu máy in Canon của bạn còn bảo hành).
  • Trường hợp đèn dừng ở nút Stop và treo luôn không thể bấm được thì máy in của bạn đã bị khóa EEPROM (Canon Lock Service Mode) cần phải thay thế chip EEPROM mới trên main máy in của bạn hoặc thay luôn main mới nhé 🙂
  • Nếu máy in trả lại nút đèn nguồn hoặc sáng cả đèn nguồn và đèn stop thì chúc mừng bạn đã vào Chế độ Service Mode thành công!

Bước 2. Cho 1 tờ giấy trắng vào khay kéo giấy (ngăn để giấy) máy in canon của bạn

Bước 3. Mở phần mềm Reset máy in vĩnh viễn Service Tool V5103, nếu chưa có phần mềm xem lại Bước 1.

Hình ảnh giao diện Service Tool V4905 vĩnh viễn..

Trên cùng của phần mềm chỗ hiên Service Tool sẽ hiện tên máy in của bạn, nếu không hiện tên máy in bạn hãy lặp lại Bước 2 và cắm lại dây usb.

Bước 4. Kiểm tra tình trạng của máy in trong EEPROM như hướng dẫn sau:

Như thông số hiển thị trong bảng EEPROM ở hàng thứ 5 xuất hiện ER(ER0=5B00 ....... Nếu không phải lỗi 5B00 thì tuyệt đối không nên mua key hoặc đã mua key rồi thì giữ lại để dùng sau này. và tra theo bảng mã lỗi đó. Xem tổng hợp mã lỗi canon tại đây...

Bước 5. Tiến hành reset bộ đếm mực thải máy in canon và xóa lỗi 5B00 cho máy in canon

Trong khung Clear Ink Counter > nhấn vào Set để reset máy in.

Bước 6. Thông báo reset hoàn tất, bạn phải tắt máy in rồi bật lại (lưu ý không rút phích điện).

Reset thành công. Bây giờ bạn có thể tiếp tục với công việc in ấn của mình.

Lưu ý: Đối với máy in chưa chế ống dẫn mực thải ra ngoài nên thực hiện ngay hành động này để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy in sau này.

Xem video hướng dẫn chế mực thải máy in canon tại đây >>>

Chúc bạn thành công!

Đặt mua key Canon Service Tool V5103 Vĩnh Viễn cho máy in Canon MB2040, Đơn vị cung cấp mua bán key reset máy in Canon MB2040 uy tín nhất

Xem Danh sách các phiên bản Service Tool reset máy in Canon mới nhất >>>

Tất cả các key reset Canon MB2040 bán ra được bảo hành vĩnh viễn theo gói bạn đã chọn.

Sau mỗi lần Reset máy in Canon MB2040 thì dùng được bao lâu? máy in Canon MB2040 có còn báo 5B00 nữa không?

Trên mỗi máy in có một con chip nhớ ROM (EEPROM) để thực hiện việc lưu số lượng bản in và số mực thải của máy in trong quá trình sử dụng, khi con chip này đầy bộ nhớ hay còn gọi là tràn nhớ, thì máy in sẽ báo lỗi 5B00 hay tràn mực thải.

Do đó sau mỗi lần Reset máy in hay thực chất là Clear bộ đếm trong chip nhớ của máy in về 0, thì sau khi sử dụng một thời gian và sau một số lượng bản in nhất định khoảng trên 2000-5000 bản in thì bộ nhớ trên con chip nhớ này tiếp tục bị đầy và bạn lại phải tiến hành Reset máy in như ở trên nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Nếu bạn in ấn nhiều, hay bạn làm dịch vụ in chẳng hạn thì sau khi Reset mực thải máy in lần đầu tiên, bạn nên tiến hành đưa đường dẫn mực thải ra bên ngoài máy (xem video hướng dẫn cách chế mực thải Canon cực dễ) , cách này tuy nhìn không được gọn gàng lắm nhưng sẽ làm cho máy in của bạn bền và sạch sẽ hơn, bởi vì mực thải đã được dẫn ra bên ngoài chứ không còn chứa trong các miếng mút nằm bên trong máy nữa.

Lời khuyên: Xem video hướng dẫn cách chế mực thải Canon MB2040

Đơn vị cung cấp và phân phối phần mềm reset máy in có bảo hành KEY tại Việt Nam.

 • Bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình các vấn đề trước khi reset để tránh tình trạng tốn phí mà không sửa được máy.
 • Không phải mang máy đi đến đâu cả để khỏi bị chảy mực, vì máy có hệ thống mực nên di chuyển dễ bị chảy mực vào main và vào máy, quần áo....
 • Giá reset máy in Canon/Epson đời mới được cập nhật tại đây
 • Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 trong quá trình sử dụng nếu gặp bất cứ lỗi gì về quá trình reset.
 • Bảo hành cấp lại FREE do mất KEY, Đổi WIN, GHOST máy, Nâng cấp ổ cứng SSD hoặc chuyển qua máy tính khác.

#wicvn – Giải pháp cho máy in phun Canon MB2040 của bạn – Tiên phong chuyên cung cấp phần mềm reset máy in Canon MB2040 số 1 tại Việt Nam

Trả lời